Hệ mặt dựng Unitized là gì?

Hệ mặt dựng Unitized là gì ? Đây là hệ thống vách nhôm kính lớn được sản xuất và hoàn thiện thành các tấm panel ngay từ trong nhà máy, sau đó được chuyển đến công trình để lắp dựng và hoàn thiện tổng thể.

Vách mặt dựng Unitized là hệ thống vách nhôm kính lớn với các chi tiết và phụ kiện được sản xuất, gia công và hoàn thiện thành các tấm panel ngay từ trong nhà máy. Sau đó, chúng được chuyển đến công trình để lắp dựng và hoàn thiện tổng thể.
Vách mặt dựng tường kính lớn hệ Unitized sử dụng tốt nhất cho công trình có mặt ngoài đồng nhất và các tầng có chiều cao như nhau.

Hệ mặt dựng Unitized là một trong các hệ mặt dựng nhôm kính chất lượng mà Nhôm Kính Vinh Lộc Phát chúng tôi hiện đang cung cấp lắp đặt giá tốt trên toàn quốc. Chúng tôi mời quý khách hàng xem qua quy trình lắp đặt chất lượng của chúng tôi và bảng giá ưu đãi cho sản phẩm này.

Hệ mặt dựng Unitized là gì?
Hệ mặt dựng Unitized là gì?

Cấu tạo hệ mặt dựng hệ Unitized

Cấu tạo cơ bản của hệ mặt dựng Unitized gồm: nhôm, kính, hệ gioăng (hoặc keo silicone) và bulong, ốc vít. Mặt dựng Unitized bản chất là một mặt phẳng đồng nhất do đó nó chỉ có 1 kết cấu duy nhất là hệ giấu đố.

 • Về hệ nhôm: Thông thường sẽ được chỉ định rất rõ ràng trong hồ sơ thiết kế. Khi đó, dựa vào thiết kế chi tiết nhà máy Hyundai Aluminum sẽ thực hiện sản xuất, gia công theo đúng yêu cầu thiết kế đã được duyệt với độ chính xác cao.
 • Về kính: Kính sử dụng cho hệ mặt dựng Unitized phần lớn là kính hộp, ngoài ra vẫn có thể sử dụng kính đơn hoặc kính dán an toàn. Trường hợp sử dụng kính hộp, thông thường là sự kết hợp của một tấm kính an toàn phản quang phía ngoài và một tấm kính trắng cường lực phía trong.

Hệ mặt dựng Unitized là gì?

Ra đời sau mặt dựng Stick, nhưng hệ mặt dựng Unitized được coi là một phát minh bước tiến mới trong ngành mặt dựng bởi nó khắc phục được hầu hết các nhược điểm của hệ Stick đồng thời cải tiến với nhiều ưu điểm vượt trội.

 • Hệ mặt dựng Unitized là giải pháp công nghệ tiên tiến nhất trong ngành mặt dựng và sự ra đời của nó gần như đã giải quyết được tất cả các yêu cầu về kiến trúc và kết cấu của mặt dựng bao ngoài các tòa nhà.
 • Hệ mặt dựng Unitized là hệ thống mặt dựng nhôm kính được sản xuất, gia công và hoàn thiện thành các tấm modul (hay còn gọi là panel) ngay từ trong nhà máy, sau đó được chuyển đến công trình để lắp dựng và hoàn thiện tổng thể. Hệ mặt dựng nhôm kính Unitized sử dụng tốt nhất cho công trình có mặt ngoài đồng nhất và các tầng có chiều cao như nhau.
 • Hệ thống Unitized được sử dụng rất rộng rãi trong các công trình cao ốc văn phòng, khách sạn, các trung tâm thương mại hiện đại…và đang là xu hướng thiết kế mặt dựng phổ biến trên thế giới.

Dòng sản phẩm này được sản xuất, thủ công tại gia, hoàn thiện các chi tiết nhỏ được gọi là các tấm modul ngay từ trong nhà máy, tiếp đó, được chuyển đến công trình để lắp dựng và hoàn thiện tổng thể.

Mặt cắt mặt dựng nhôm kính
Mặt cắt mặt dựng nhôm kính

Đặc điểm hệ mặt dựng Unitized

Kiểm soát chất lượng sản phẩm theo đúng các tiêu chuẩn hiện hành vì hệ thống được gia công và hoàn thiện ngay tại nhà máy.
Kiểm soát thời gian lắp đặt, chất lượng lắp đặt rất tốt, quản lý hao hụt vật tư tối ưu
Hệ thống vững chắc, khả năng bám chịu đặc biệt tốt, chống thấm tốt, kết cấu kín khít, đảm bảo cách âm và cách nhiệt.
Các tấm panel đã được gia công chuẩn xác nên việc thi công lắp đặt cũng diễn ra dễ dàng hơn, có thể thi công nhanh đáp ứng được yêu cầu của các công trình đòi hỏi tiến độ gấp.
Vách và khung bao lớn, tạo kết nối không gian đảm bảo tầm nhìn, thể hiện tính thẩm mỹ cao nhờ cấu trúc đồng nhất.
Hệ Unitized vượt trội khi giải quyết bài toán chống thấm, giãn nở nhiệt và chống động đất tốt hơn stick, semi.

>>> Xem thêm: thi công mặt dựng nhôm kính

Ưu nhược điểm hệ mặt dựng Unitized

Ưu điểm chính hệ mặt dựng Unitized
Tốc độ lắp đặt nhanh
Chất lượng sản phẩm hoàn thiện được cải tiến rất nhiều khi sản phẩm được gia công, lắp ráp, lắp kính hoàn thiện tại nhà máy.
Cải thiện độ kín không khí và kín nước do giảm bắn keo silicone tại công trường
Yêu cầu tối thiểu hoặc không có giàn giáo bên ngoài tiết kiệm tài chính cho khách hàng / nhà thầu chính
Tránh các mối nguy hiểm về sức khoẻ và an toàn trên công trường do yêu cầu giàn giáo bị giảm bớt
Thích hợp cho công trình cao tầng.

Nhược điểm chính hệ mặt dựng Unitized
Việc đầu tư vách kính đơn khối (unitized) tốn kém hơn so với vách kính Stick.
Chỉ phù hợp với các dự án xây dựng lớn hơn, đặc biệt là các thiết kế mô đun và lặp đi lặp lại
Không phù hợp với hầu hết các mặt tiền phức tạp và góc cạnh

Ứng dụng hệ mặt dựng hệ Unitized

 • Hệ mặt dựng nhôm kính được dùng làm tường kính bên ngoài các toà nhà, cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn,…
 • Dùng làm tường kính bên ngoài các toà nhà, cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn,…. tăng khả năng lấy sáng, hiện đại, tầm nhìn trong không gian lắp đặt.
 • Hệ mặt dựng Unitized là sản phẩm kỹ thuật cao trong xây dựng, có thể dùng cho các toà nhà có yêu cầu đặc biệt như chống ồn, cách âm hay cách nhiệt tuyệt đối.

Tầm quan trọng của vách kính mặt dựng?

Vách mặt dựng kính cường lực cung cấp nhiều hơn là chỉ hấp dẫn thẩm mỹ. Do trọng lượng nhẹ của nó so với các vật liệu xây dựng khác, sử dụng kính thành công làm giảm tải trọng chết chung của một cấu trúc. Cư dân của các tòa nhà lắp đặt vách mặt dựng kính tận hưởng tầm nhìn không bị cản trở xung quanh. Thi công lắp đặt vách mặt dựng kính tốt giúp giảm độ chói và cho phép ánh sáng tự nhiên chiếu vào bên trong tòa nhà, tăng năng suất của nhân viên và tăng sự hài lòng trong công việc.

 • Thiết kế thi công mặt dựng nhôm kính có tính thẩm mỹ cao, nét đẹp bền chắc theo thời gian
 • Quá trình thi công mặt dựng kính khá dễ dàng, nhanh chóng, đảm bảo thời gian thực hiện cho công trình
 • Với vách kính mặt dựng, dự án sẽ sang trọng, đẳng cấp hơn hẳn
 • Đa dạng mẫu mã, chủng loại phong phú, thích hợp vô số công trình từ lớn đến nhỏ
 • Mặt dựng nhôm kính chịu lực tốt, hệ số an toàn cực cao
 • Với hệ gioăng chất lượng, đảm bảo độ kín khít tuyệt đối, tăng khả năng cách âm, cách nhiệt cao nhất, đảm bảo hiệu quả về kinh tế.

>>> Xem thêm sản phẩm: hệ mặt dựng

Công ty thi công hệ mặt dựng Unitized uy tín

Vách kính mặt dựng là hệ thống vách kính khổ lớn được tạo thành bằng việc kết hợp hệ nhôm và kính cường lực hoặc kính dán an toàn cùng các phụ kiện cao cấp.
Nhờ độ bền và tính thẩm mỹ cao mà sản phẩm Vách Kính Mặt Dựng Xingfa được sử dụng ngày càng rộng rãi trong các công trình như văn phòng, tòa nhà hiện đại, các trung tâm thương mại làm tăng vẻ đẹp và sự sang trọng của tòa nhà.
Thông thường lắp đặt thi công vách kính mặt dựng cho công trình sử dụng hệ nhôm cao cấp như nhôm Việt Pháp, Nhôm xingfa, nhôm Hyundai.

Hệ mặt dựng Unitized
Hệ mặt dựng Unitized
Hệ mặt dựng Unitized
Hệ mặt dựng Unitized
Hệ mặt dựng Unitized
Hệ mặt dựng Unitized
Hệ mặt dựng Unitized
Hệ mặt dựng Unitized
Hệ mặt dựng Unitized
Hệ mặt dựng Unitized
Hệ mặt dựng Unitized
Hệ mặt dựng Unitized

Các bước thi công hệ mặt dựng Unitized

 1. Bước 1: Lắp đặt các móc neo
  Các móc neo liên kết được định vị trước trên sàn thép trong quá trình đổ bê tông
  Nhà thầu thi công sẽ phải cung cấp các móc neo liên kết đến công trường theo tiến độ đổ bê tông của nhà thầu xây dựng.
  Các móc neo liên kết là căn bản của vấn đề định vị thang cho mặt dựng kính Unitized, nếu chúng lắp đặt không đúng thì công việc định vị thang cho mặt dựng kính khó khăn hơn.
 2. Bước 2: Lắp đặt các móc neo
  Các móc neo liên kết được định vị trước trên sàn thép trong quá trình đổ bê tông
  Nhà thầu thi công sẽ phải cung cấp các móc neo liên kết đến công trường theo tiến độ đổ bê tông của nhà thầu xây dựng.
  Các móc neo liên kết là căn bản của vấn đề định vị thang cho mặt dựng kính Unitized, nếu chúng lắp đặt không đúng thì công việc định vị thang cho mặt dựng kính khó khăn hơn.
 3. Bước 3: Công tác chuẩn bị lắp dựng mặt dựng kính
  Phương pháp căn bản để lắp các tấm panel là dùng tời điện đặt ở tầng trên để nâng tấm panel kính vào vị trí để đảm tuyệt đối an toàn trong quá trình thi công
 4. Bước 4: Tiến hành lắp dựng:
  Các tấm panel được lắp dựng theo trình tự từ tầng dưới đi lên, lắp từ trái sang phải hoặc từ phải sang trái sao cho có sự đồng nhất
  Tấm panel kính được nâng lên ở vị trí xuất phát từ ngay dưới chân mặt dựng kính và hạ vào vị trí lắp pat cố định
  Người vận hành tời điện đứng ở vị trí cao hơn vị trí lắp đặt với bộ điều khiển từ xa
  Khi tấm panel đã được nâng lên tiến đến vi trí lắp đặt, các công nhân ở tầng trên sẽ kéo tấm panel vào bằng 1 cái tời tay. Cùng lúc này, công nhân ở vị trí lắp sẽ kéo tấm panel bằng các hít kính.
  Khi tấm panel đã vào đúng vị trí, người vận hành tời sẽ ra tín hiệu để hạ tấm panel vào vị trí lắp lên tấm panel bên dưới. Các công nhân trong nhóm lắp sẽ phối hợp với nhau để đưa vào vị trí và cố định vào các pat liên kết ở phía trên trước khi tời lùi ra
 5. Bước 5: Lắp đặt tấm nối, đi keo & vệ sinh:
  Tấm nhôm nối được chèn vào thanh ngang trên của tấm panel trước khi nó được nhấc lên.
  Đặt lỗ khoan trước của tấm nối và thanh ngang vào lắp tự khoan, vít này sẽ khóa 1 đầu tấm nối vào 1 tấm panel. Bắn keo bịt đầu vít này.
 6. Bước 6: Nghiệm thu, bàn giao & đưa vào sử dụng:
  Tiến hành vệ sinh tổng thể mặt dựng khi đã hoàn thành toàn bộ các công đoạn lắp đặt căn chỉnh phụ kiện (sử dụng sàn thao tác Gondola hoặc dây đu cho công tác vệ sinh mặt dựng).
  Sau khi hoàn thiện tiến hành công việc nghiệm thu bàn giao cho chủ đầu tư.

Liên hệ tư vấn hệ mặt dựng Unitized

Vách kính mặt dựng hệ Unitized là sản phẩm tốt dành cho các công trình có phần bề mặt ngoài đồng nhất, các tầng công trình có chiều cao ngang nhau.
Đây là sản phẩm đòi hỏi kỹ thuật cao trong xây dựng. Do đó, có thể dùng cho các tòa nhà với yêu cầu đặc biệt cần khả năng chống ồn, cách nhiệt tốt.
Những ưu điểm nổi bật cửa vách mặt dựng Unitized như: Mở rộng tối đa về diện tích(tận dụng lòng diện tích sử dụng) tăng tính thẩm mỹ mặt tiền, kết hợp với nhiều vật liệu đẻ sử dụng như kính dán an toàn, nhôm cao cấp Xingfa, nhôm Việt Pháp, nhôm Hyundai…

Quý khách liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về hệ mặt dựng Unitized:

CÔNG TY TNHH SX TM VINH LỘC PHÁT

 • Địa chỉ: D4/2B ấp 4, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TpHCM
 • Hotline: 0931 162 888 – 0968 888 216
 • Email: Vinhlocphatbc@gmail.com
 • Website: nhomkinhvinhlocphat.com
 • Mã số thuế: 0316679437
 • Facebook.com/nhomkinhvinhlocphat

# Hệ mặt dựng Unitized là gì | Hệ mặt dựng Stick

Tìm kiếm có liên quan đến hệ mặt dựng Unitized là gì?

Hệ mặt dựng Unitized là gì
Hệ mặt dựng Unitized
Hệ mặt dựng Stick
Vách nhôm kính lớn hệ Unitized
Unitized là gì
Hệ  mặt dựng Vinh Lộc Phát
Hệ Stick
Hệ mặt dựng nhôm kính Unitized cho nhà cao tầng
Hệ Thống Unitized
Hệ mặt dựng Unitized
Hệ mặt dựng kính Unitized
Hệ mặt dựng Semi-Unitized là gì
Hệ mặt dựng Unitized
Vách kính mặt dựng hệ Unitized
Mặt dựng nhôm kính hệ Unitized
Mặt dựng kính hệ Unitized
Tìm Hiểu Về Hệ Mặt Dựng Semi Unitized
Vách kính mặt dựng Unitized
Quy trình lắp dựng mặt dựng Unitized
Quy trình thi công mặt dựng Unitized

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận thông tin chi tiết dự án

Bảng giá bán, hợp đồng mua bán, chính sách cho vay vốn, chương trình khuyến mại mới nhất.


Quý khách điền đầy đủ thông tin để nhận được thông tin dự án chính xác nhất

 

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger